Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh trung thu nướng nhân Custard trứng sữa

Cách làm bánh trung thu nướng nhân Custard trứng sữa

Bánh trung thu nhân Custard chắc chắn sẽ mang đến một món bánh trung thu độc lạ và cực kỳ ngon cho người thân, bạn bè và gia đình của bạn. Sắm cho mình công thức để có món bánh trung thu nướng siêu ngon này các bạn nhé! Chuẩn bị ngay:

Bánh trung thu nướng nhân Custard trứng sữa

Cho phần vỏ bánh:

– 240g bột mì
– 160g nước đường bánh nướng
– 30 dầu ăn
– 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)
– 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng.

Cho phần nhân bánh custard

– 18g bột mỳ đa dụng
– 32g bột ngô
– 2 quả trứng gà vừa
– 18ml sữa đặc
– 135ml sữa tươi
– 30g đường
– 30g bơ chảy
– ½ thìa cà phê tinh chất vani

Nguyên liệu để quét mặt bánh khi nướng: Đánh tan vào bát 1 lòng đỏ trứng gà với ½ lòng trắng trứng gà. Sau đây Vitamin Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn nhé:

Cách làm bánh trung thu nhân Custard siêu ngon:

Bánh trung thu nướng nhân Custard trứng sữa 1

I. CÁCH LÀM NHÂN BÁNH TRUNG THU CUSTARD:

– Rây đều 2 loại bột mỳ, bột ngô.

– Khuấy tan trong thố sữa tươi với sữa đặc và đường.

– Đánh đều trứng cùng với đường sau đó cho tiếp bột ngô, sữa vào đánh đều. Lọc hỗn hợp bột qua rây, khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng thì các bạn bắc ngay ra và để nguội.

– Viên thành các viên nhân trứng sữa nhỏ tầm 35g.

II. CÁCH LÀM VỎ BÁNH TRUNG THU:

– Rây qua bột mỳ, cho các liệu còn lại vào trong âu bột, trộn đều đến khi bột vỏ bánh trung thu được dẻo mịn, bọc nilon cho bột bánh trung thu không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

III. TẠO HÌNH VÀ NƯỚNG BÁNH TRUNG THU NHÂN CUSTARD:

– Dùng một chiếc chổi lông nhỏ để có thể quét đều một lớp dầu ăn rất mỏng trong lòng khuôn bánh trung thu.

– Bắt đầu tiến hành nặn bánh: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì bạn cho 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy theo tỷ lệ là 40g nhân và 35g vỏ.

– Cán thật mỏng đều phần vỏ, cho nhân bánh custard đã chuẩn bị sẵn vào giữa vừa bọc nhân vừa miết để cho không còn không khí len lỏi giữa vỏ bánh và nhân bánh.

– Cho bánh trung thu nhân custard đã nặn vào khuôn, ấn đều để cho bánh dàn ra trên khuôn nén bánh trung thu ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

– Cho bánh trung thu vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng bánh trong khoảng thời gian 10 phút.

– Lấy bánh trung thu đó ra khỏi lò quết hỗn hợp trứng lên mặt bánh và thành bánh, nhớ dùng chổi nhỏ để quết đều, không để bọt trứng trên bánh gây cháy mặ bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.

Bánh trung thu nướng nhân Custard trứng sữa 2

– Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng tiếp lên mặt bánh và thành bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh trung thu được màu vàng đẹp.

Như vậy là chúng ta đã làm xong món bánh Trung thu nhân Custard trứng sữa lạ miệng. Bánh khi mới nướng xong sẽ rất cứng, bạn để nguội bánh và sau vài tiếng bánh trung thu sẽ mềm hơn rồi đóng gói lại trong những chiếc bao thật đẹp tặng mọi người nhé!