Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Sức khỏe cho bạn
  3. Cách chữa trị bệnh táo bón ở trẻ em

Cách chữa trị bệnh táo bón ở trẻ em

   Táo bón là căn bệnh thường hay gặp ở trẻ em, căn bệnh này chính là mối lo lắng của rất nhiều ông bố và bà mẹ có con trẻ. Hãy cùng Vitamin Việt tìm hiểu về triệu chứng, biểu hiện và cách chữa trị bênh táo bón ở trẻ em nhé.

 Triệu chứng và biểu hiện của bệnh táo bón

   Trẻ em bị bệnh táo bón thường đi cầu có phân dạng viên bi tròn nhỏ hay thường gọi giống phân dê, khi đi cầu sẽ rất khó khăn nhiều khi còn khiến cho trẻ em nhà chúng ta sẽ phải khóc vì đi cầu khó khăn, tỷ lệ số lần đi cầu hàng ngày của trẻ mắc bệnh táo bón cũng giảm dần.

Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị mắc bệnh táo bón

   Các ông bố bà mẹ tiếp xúc với con trẻ thường ngày sẽ xác định được trẻ thường đi cầu vào những lúc nào, thời gian nào. Nếu như trôi qua khoảng thời gian là 1-2 ngày thì có khả năng trẻ đã bị mắc bệnh táo bón.

Cách chữa trị bệnh táo bón

Một số loại thuốc trị táo bón ở trẻ:

  • Duphalac.
  • Sorbitol.
  • Polyethylene glucol có hiệu quả thẩm thấu nhưng không bị thủy phân nên không bị trướng bụng.

Trị táo bón theo phương pháp dân gian:

   Khi trẻ bị mắc bệnh táo bón có thể sử dụng mật ong để chữa trị. Một số nhà khoa học mới nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng mật ong có thể đóng vai trò là chất bôi trơn trong hệ tiêu hóa của chúng ta, vì vậy có thể sử dụng mật ong kết hợp với một số nguyên liệu dưới đây để điều trị bệnh táo bón:

chua-tri-tao-bon-bang-mat-ong

– Cà rốt nấu mật ong

– Nước ép cam với mật ong

   Trường hợp điều trị bệnh táo bón cho trẻ theo 2 phương pháp trên mà không có hiệu quả thì có thể nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để bác sĩ điều trị kịp thời.

   Hy vọng với cẩm nang cuộc sống này của chuyên mục sống khỏe mỗi ngày sẽ có thể giúp được cho gia đình của mọi người.