Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách hạ sốt nhanh cho bé bằng rau diếp cá

Cách hạ sốt nhanh cho bé bằng rau diếp cá

Rau diếp cá – Một loại rau rất quen thuộc với chúng ta hàng ngày. Từ xưa, dân gian đã biết đến rau diếp cá như là một loại rau ăn kèm theo công dụng chữa bệnh đông y vô cùng hiệu quả.

 

Houttuynia cordata heartleaf  lizardtail fish herb plant

Công dụng chữa bệnh của Rau diếp cá

   Rau diếp cá có một số tính, vị: mùi tanh đặc trưng, vị chua, vị đắng, tính mát, công dụng thanh nhiệt giải độc, lợi niệu…

   Hỗ trợ điều trị sỏi thận; Trị mụn nhọt sưng đỏ, chưa có mủ; Chữa táo bón; Trị chứng đái buốt, đái dắt; Chữa sốt nóng trẻ em; Chữa đau mắt đỏ do trực khuẩn mủ xanh; Trị bệnh trĩ; Chữa bệnh viêm đường tiết niệu; Trĩ bị sưng đau, chảy máu; Ho kéo dài do phế nhiệt. Và hôm nay, Vitamin Việt sẽ giới thiệu tới các bạn một công dụng mới “Hạ sốt cho trẻ em bằng rau diếp cá

   Sử dụng rau diếp cá cũng là một cách hạ sốt nhanh cho bé bởi đặc tính thanh nhiệt giải độc với cách dùng khá đơn giản:

ha sot

   Lấy khoảng 20-40 (gram) (tương đương 1-2 nắm tay) rau diếp cá rửa sạch. Sau đó giã nát, lọc lấy nước, đun sôi, cho một chút đường, cho trẻ uống. Bạn có thể dùng máy ép hoa quả chậm để có nước chất lượng hơn.

   Khi trẻ mắc sởi có biểu hiện sốt, nổi ban: Phụ huynh có thể sử dụng rau diếp cá để hỗ trợ điều trị sởi cho trẻ vì rau diếp cá có nhiều vitamin C, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Phương pháp thực hiện rất đơn giản nhưng mà vô cùng hiệu quả. Hy vọng nguồn thông tin này của Vitamin Việt sẽ giúp ích được cho bạn.

 Hãy theo dõi bảng tin của Vitamin Việt mỗi ngày để cập nhật những thông tin bổ ích cần thiết cho cuộc sống của bạn và gia đình bạn.