Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím cực dễ tại nhà. Món bánh bao chay này sẽ là món ăn hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn đấy.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím

Sẽ cần chuẩn bị:

– Phần vỏ bánh: 200g bột mì có hàm lượng gluten cao (tìm mua ở siêu thị); 4g men nở; 80ml nước

– Phần nhân: 100g bột mì có hàm lượng gluten cao; 2g men; 3 củ khoai lang tím to; 30ml nước

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím:

Bước 1: Đặt vào xửng và hấp chín khoai lang tím rồi cắt đôi. Dùng thìa để nghiền nhuyễn khoai lang tím ra, sau đó thêm 100g bột mì, 2 g men và 30ml nước vào khoai, nhào cho thật mịn rồi để vào một nơi ấm trong khoảng nửa giờ.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím1

Bước 2: Với các nguyên liệu: 200g bột mì, 4g men và 80ml nước cho vào trong một bát to, nhào đều rồi ủ ở một nơi ấm trong nửa giờ.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím2

Bước 3: Rắc thêm một ít bột mì lên mặt của bảng nhào bột để chống dính khi nhồi bột, rồi lấy phần bột trắng ra, cắt thành các phần nhỏ. Cán mỏng mỗi phần này để làm bỏ bánh.

Bước 4: Phần bột khoai lang tím các bạn cũng chia thành các phần có số lượng bằng phần vỏ bánh ở bước 3. Viên tròn khoai lang tím lại rồi nhồi vào phần vỏ bánh bao. Viên tròn tất cả lại để vỏ bọc được kín nhân.

Bước 5: Dùng dao sắc cắt hai đường vuông góc nhau trên mặt bánh thật nhẹ. Cho bánh bao vào nồi, để bột nghỉ thêm tầm 15 phút nữa.

Cách làm bánh bao nhân khoai lang tím3

Sau đó các bạn mới cho nước lạnh vào nồi hấp, bật bếp lênhấp bánh bao trong 20 phút rồi tắt bếp sau đó lại hấp bánh bao nhỏ lửa trong 5 phút nữa là được.

Như vậy chúng ta đã cho ra lò một mẻ bánh bao nhân khoai lang tím thật ngon và bổ rồi !

Cẩm nang cho sức khỏe – Vitaminviet.com