Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm

Cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm

Bếp Vitamin – Bạn đã quá quen thuộc với món kem chuối thơm ngon dễ làm thì cũng có lẽ sẽ khó có thể khước từ món bánh chuối nướng thơm, ngọt và dễ ăn ngay sau đây đâu nhé. VitaminViet.com sẽ hướng dẫn bạn các làm thật chi tiết nhé:

Cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm

Bạn sẽ cần những thứ sau:

– Chuối tây chín: 500gr

– Bánh mì: 150 gr (3 cái bánh mì chuột)

– Sữa tươi: 200ml

– Đường: 150gr

– Nước cốt dừa: 200ml

– Rượu rum: 1 thìa ăn phở

– Trứng gà: 1 quả

– Bơ: 50gr

– Vani: ½ thìa cà phê

– Bột mì: 50gr

Cách làm bánh cuối nướng ăn mãi không chán:

Cách làm bánh chuối nướng vừa ngon vừa dễ làm 1

Bước 1: Chuối đem ột bỏ vỏ chuối, thái miếng, lưu ý là dùng chuối chín các bạn nhé.

Bước 2: Trộn chuối cùng với rượu rum. Tiếp đó trộn chuối rượu cùng đường, để ướp chuối cho đến khi đường trong chuối tan hoàn toàn.

Bước 3: Bánh mì các bạn đem thái miếng mỏng. Bơ thì đem đun chảy.

Bước 4: Hòa bột mì cùng với nước cốt dừa, sữa tươi, bơ. Tiếp đó các bạn đập 1 quả trứng vào bát, dùng thìa để trộn cho các nguyên liệu trên tan đều với nhau.

Bước 5: Cho bánh mì thái lát vào bát hỗn hợp ở bước 4, cho thêm vào vani, gạn hết phần nước đường ướp chuối vào. Trộn đều hỗn hợp lên cho bánh mì thấm hỗn hợp sữa bột.

Bước 6: Quết bơ vào đều xung quanh khuôn làm bánh. Xếp vào một lớp chuối xuống đáy khuôn đã phết bơ.

Bước 7: Múc cả hỗn hợp bột được trộn ở bước 5 phủ đều lên trên lớp chuối ở đáy. Sau đó lại các bạn lại xếp một lớp chuối, rồi lại đến một lớp bột lên trên. Trên cùng xếp đều một lớp chuối ướp nữa sao cho hết hỗn hợp bột và chuối là được

Bước 8: Cho khuôn bánh chuối vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 90 phút. Do các nguyên liệu làm bánh không cần nướng lâu là đã chín, nhưng chúng tại lại muốn cho món bánh chuối được lên màu đỏ đẹp thì cần phải nướng bánh lâu hơn.

Nếu bạn thích nhâm nhi cuối tuần, có thể thử làm bánh nếp tẩm đường chiên giòn xiên que cực thú vị, dành tặng bạn bè, người thân 2 món bánh thú vị này ngay nhé.