Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím

Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím

Đón trung thu với mẻ bánh trung thu tự làm chắc hẳn niềm vui đoàn viên sẽ lại càng nhân đôi. Với bánh trung thu nướng, bánh trung thu rau câu đã được giới thiệu ở các bài viết trước đây thì hôm nay đây, Vitaminviet.com sẽ hướng dẫn các bạn thêm một món bánh trung thu hấp dẫn khác mang tên: Bánh trung thu dẻo khoai lang tím cực ngon và đẹp mắt.

Những thứ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– 600gr khoai lang tím
– 40ml nước cốt dừa
– 140gr đường
– 30gr bột nếp rang
– 1 chút xíu muối

banh-trung-thu-deo-khoai-lang-tim-1

Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím:

Cách làm bánh trung thu dẻo khoai lang tím

Bước 1: Khoai lang tím khi chuẩn bị làm các bạn đem rửa sạch, lột vỏ khoai và cắt miếng, rắc chút muối lên mặt khoai và cho khoai tím vào xửng hấp chín.

Bước 2: Khoai lang tím đã được hấp chín còn đang nóng, cho vào máy cùng nước cốt dừa xay nhuyễn để có chất lượng xay nhuyễn tuyệt đối.

banh-trung-thu-deo-khoai-lang-tim-2

Khoai lang tím đã xay nhuyễn cho ngay vào chảo chống dính, cùng với lượng đường, bột nếp rang như nguyên liệu đã chuẩn bị rồi bắc lên bếp, vừa đảo đều vừa sên bột khoai lang với lửa vừa. Bạn cứ sên cho tới lúc khoai dẻo, quyện thành một khối không dính chảo mới tắt bếp. Thời gian khoảng hơn 30 phút.

Bước 3: Chờ khoai lang tím được nguội, vo viên khoai lang lại thành hình tròn rồi cho vào khuôn bánh Trung thu với hình dáng mong muốn rồi ấn bánh.

banh-trung-thu-deo-khoai-lang-tim-3

Chỉ với những bước chuẩn bị vô cùng đơn giản là bạn đã có mẻ bánh trung thu dẻo khoai lang tím như ý rồi!