Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thật cẩm tại nhà

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thật cẩm tại nhà

Bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm tự làm tại nhà không hề khó một chút nào. Các bạn cùng khám phá cách làm bánh dẻo thập cẩm với công thức mà Vitaminviet.com cung cấp ngay sau đây nhé. Đảm bảo mọi người trong nhà sẽ thích mê luôn đấy !!!

Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

Cho phần bột bánh dẻo:

– 450gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Cho phần nhân bánh thập cẩm:

– 80gr hạt dưa hay hạt hướng dương
– 100gr hạt đìều giã to to
– 100gr mứt hạt sen thái nhỏ
– 80gr mứt bí thái nhỏ
– 60gr mứt gừng thái nhỏ
– 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ
– 50gr mè trắng rang vàng
– 70gr bột bánh dẻo
– 20ml nước đường bánh dẻo.

Cách làm bánh trung nhu dẻo thập cẩm thật ngon:

B1: Nước đường làm bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi các bạn cho hết vào một cái âu. Sau đó cho bột bánh từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy đều lên.

Khi bột bánh dẻo đã quyện thành 1 khối, các bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng bọc thực phẩm để bọc âu bột lại, chú ý bột để ủ ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt. Để lâu như vậy mục đích giúp cho bột bánh dẻo có thể nở hết khi đóng bánh bột không bị chảy hay mờ vân.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thật cẩm tại nhà 1

B2: Phần nhân với các nguyên liệu còn lại cho hết vào 1 cái tô thật to, trộn đều và nắn thử nhân xem đã dính chưa, nếu nhân thập cẩm bị khô thì bạn cho thêm chút nước đường.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thật cẩm tại nhà 2

B3: Khi bột bánh dẻo để qua đêm đã xong, các bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn và nhân cũng vo tròn theo tỉ lệ là 2:1. Ví dụ khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thật cẩm tại nhà 3

B4: Cách đóng bánh dẻo thập cẩm:

Rắc bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột bánh đã có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh cho bột vào thành khuôn. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh dẻo nhân thập cẩm ra.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân thật cẩm tại nhà

Xem thêm: Các loại bánh trung thu ngon