Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cực lạ

Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cực lạ

Giờ đây mốt làm bánh trung thu tại nhà được chị em, các gia đình hưởng ứng vô cùng nhiệt tình do tùy theo thành phần khẩu vị, sở thích mà bạn có thể làm ra chiếc bánh trung thu vô cùng hảo hảng thiết đãi người thân. Hôm nay, Vitamin Việt sẽ chia sẻ thêm cho các bạn cách làm bánh trung thu nhân hạt dẻ mới lạ nhưng không kém phần ngon miệng đâu nhé.

Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cực lạ

Cho phần vỏ bánh trung thu:

– 1 lòng đỏ trứng gà
– 80ml nước đường bánh nướng
– 45ml dầu
– 1/3 muỗng cà phê bột nở
– 160gr bột mì

Cho phần nhân bánh trung thu:

– 1kg hạt dẻ
– 50ml dầu ăn
– 1 chút xíu muối
– 1 muỗng canh bột mì
– 150gr đường

Hỗn hợp quét mặt bánh trung thu khi nướng bánh bao gồm: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng dầu ăn; 1/2 muỗng nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp quết bánh này và lọc lại qua rây

Cách làm bánh trung thu nhân hạt dẻ thật ngon:

A: Làm nhân hạt dẻ:

Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cực lạ 1

Bước 1: Hạt dẻ các bạn cho vào nồi cùng với nước luộc khoảng tầm 30 phút cho hạt dẻ được chín. Sau đó lột bỏ vỏ ngoài. Cho hạt dẻ vào máy xay nhuyễn, bạn nên lựa chọn máy xay hoặc máy ép có thể xay được hạt.

Bước 2: Hạt dẻ đem xay nhuyễn rồi thì tiếp tục cho ra chảo, muối, đường, dầu, bột mì vào chảo chống dính nhé

Bắc chảo lên bếp sên hạt dẻ với lửa vừa cho đến khi nhân hạt dẻ của chúng ta đã quyện thành một khối dẻo thì các bạn đem tắt bếp. Chờ nhân hạt dẻ hơi nguội thì vo viên lại ngay với kích cỡ tùy theo khuôn bánh của bạn.

B: Làm vỏ bánh trung thu:

Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cực lạ 2

Bước 1: Cho vào một báy lớn lòng đỏ, nước đường, dầu hòa chung với nhau

Bước 2: Còn lại bột mì, bột nở thì các bạn cho vào âu trộn chung vào tạo 1 khoảng trống giữa đám bột

Bước 3: Sau đó , các bạn tiếp tục cho trứng, hỗn hợp nước đường vào giữa đám bột, mang bao tay lại rồi nhồi bột 5-7 phút là bạn có 1 khối bột bánh rất dẻo.

Bước 4: Để bột bánh trung thu nghỉ 30 phút trước khi chia bột từng phần thích ứng với khuôn và nhân. Các bạn có thểm tham khảo tỷ lệ chia bột và nhân là 1 bột thì 2 nhân. Nếu khuôn 150gr thì nhân 100gr còn bột thì chỉ 50gr thôi nhé.

Bước 5: Đè cho dẹt mỏng miếng bột, sau đó các bạn cho nhân vào rồi từ từ vo bột bên ngoài có thể phủ hết phần nhân.

– Cho tiếp 1 ít bột mì khô vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh trước khi đóng bánh. Xếp bánh trung thu đã đóng khuôn ra khay.

Bước 5: Lò nướng các bạn nhớ bật trước 15 phút để chuẩn bị ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó tiếp tục cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng thêm 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh trung thu nhân hạt dẻ ra để vài phút cho bánh nguội trước khi bạn quét trứng hỗn hợp trứng.

Khi quét trứng xong cho khay bánh bánh trung thu vào lại lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, vẫn phải để bánh hơi nguội trước khi quét lớp trứng thứ hai. Cuối cùng cho khay bánh trung thu hạt dẻ vào lò nướng thêm thời gian là 6 phút nữa là hoàn tất.

Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cực lạ

Tips: Nếu mặt bánh trung thu của bạn làm vẫn chưa có màu nâu đẹp, bạn chỉ cần bật lửa trên nướng thêm khoảng 1-2 phút là đẹp nhất.

Bánh nướng trung thu nhân hạt dẻ để qua 1-2 ngày màu bánh sẽ lên bóng rất đẹp. Cùng với nhân hạt dẻ dẻo thơm ngon hảo hạng.