Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bánh trung thu hình con heo cho bé

Cách làm bánh trung thu hình con heo cho bé

Món bánh trung thu hình heo dễ thương dành cho bé hay làm món quà ý nghĩa tặng người thân, bạn bè có con nhỏ cực kỳ ý nghĩa và cũng “thiết thực” vô cùng. Công thức làm bánh trung thu hình heo vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi bài viết sau đây của Bếp Vitamin nhé.

Cách làm bánh trung thu hình con heo cho bé

Cần chuẩn bị:

Vỏ bánh:

– 100g nước đường bánh nướng
– 25g dầu ăn (cooking oil hoặc dầu đậu phộng)
– 1 thìa café bột baking soda
– 160g bột mì đa dụng
– 1 lạng đỗ đen

Hỗn hợp dùng để phết bánh:

– 1 lòng đỏ trứng
– 1 thìa nước lọc

Cách làm bánh trung thu con heo:

B1: Trong một chiếc tô lớn, các bạn đem trộn đều hỗn hợp nước đường bánh nướng cùng với dầu ăn. Sau đó, các bạn dem chia bột mì cùng với baking soda thành 3 phần riêng biệt rồi từ từ rây vào hỗn hợp ướt. Dùng tới phới trộn đều đến khi bột được ngấm nước thì mới tiếp tục cho tiếp vào.

Cách làm bánh trung thu hình con heo cho bé 3

B2: Hỗn hợp bột ở trên sau khi trộn sẽ không bị dính tay. Rồi sau đó chia hỗn hợp này thành 4 phần đều nhau rồi lần lượt nặn bánh thành hình con heo.

Cách làm bánh trung thu hình con heo cho bé 2

B3: Vo tròn cục bột bánh trung thu để làm thành mặt con heo.

Lúc này các bạn dùng ít bột làm mũi cho mặt heo đúng như trong hình. Sử dụng một chiếc đầu nhọn của đũa để làm 2 lỗ mũi cho con heo.

Cách làm bánh trung thu hình con heo cho bé 1

Rồi nặn bột làm 2 tai cho con heo thật sinh động nhé. Cuối cùng hoàn thành tác phẩm bằng cách sử dụng hạt đỗ đen để làm mắt cho heo.

B4: Để cho bánh trung thu hình con heo được đẹp hơn, các bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt của heo để tạo lông mi thật sinh động nhé.

B5: Cho bánh tao hình heo vào tủ lạnh để nghỉ trong vòng 15 phút rồi các bạn đem heo ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 3-4 phút hoặc là đợi khi thấy màu “da heo” trở thành màu vàng nâu.

Lấy heo ra khỏi lò để nguội rồi xịt nước.

Sử dụng hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lọc trộn đều với nhau để quết lên mình heo tạo độ bóng đẹp. Sau đó, chúng ta tiếp tục đưa bánh trung thu heo vào nướng thêm khoảng 3-5 phút nữa là hoàn thành rồi !

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và chúc thành công!

Ghi chép: Vitaminviet.com