Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm bơ tẩm bột chiên giòn ngon lành

Cách làm bơ tẩm bột chiên giòn ngon lành

Trái bơ là một loại quả vô cùng dinh dưỡng dành cho mọi người. Ngoài việc làm sinh tố bơ thơm ngon thì bơ cũng là một nguyên liệu nấu ăn cực ký hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm bơ tẩm bột chiên thật ngon sau đây các bạn nhé:

Cách làm bơ tẩm bột chiên giòn ngon lành 2

Cần chuẩn bị:

– 1 quả bơ, cắt thành các lát dọc theo thân quả có độ dày khoảng 0.75cm

Cách làm bơ tẩm bột chiên giòn ngon lành 1

– 125ml sữa tươi; 100g bột mì; 1 quả trứng, đánh đều

– Dầu để chiên

– Sốt chấm: ½ bát mayonnaise; ½ quả chanh vắt lấy nước; tương ớt

Cách làm món bơ tẩm bột chiên giòn:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

Bước 2: Trong lúc đang chờ dầu nóng, cho các nguyên liệu sữa, bột mì và trứng đánh ở 3 bát khác nhau. Nhúng 1 lát bơ tươi vào bát sữa, sau đó lăn bơ vào bát bột rồi nhúng bo vào trứng. Sau đó các bạn lại lăn trở lại bát bột. Cuối cùng, các bạn đặt lát bơ vào khay. Làm cho đến khi hết nguyên liệu thì thôi nhé.

Khi dầu trong chảo đã nóng, thả từng lát bơ tẩm bột vào để chiên. Lưu ý các bạn không nên chiên nhiều miếng bơ cùng một lúc. Chiên bơ được một phút hoặc màu bột bọc bên ngoài quả bơ đã có màu vàng nâu, thì các bạn lật bơ rồi chiên thêm khoảng 1 phút đồng hồ nữa thì vớt ra, để vào giấy thấm dầu nhé.

Bước 3: Làm sốt chấm bơ chiên: Trộn sốt mayonnaise, nước cốt chanh với chút tương ớt với nhau trong một bát lớn. Khi thưởng thức, chấm bơ tẩm bột chiên vào với hỗn hợp sốt đó rồi thưởng thức nhé!

Cách làm bơ tẩm bột chiên giòn ngon lành

Với cách làm bơ tẩm bột chiên hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công!