Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm trứng hấp thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm trứng hấp thơm ngon bổ dưỡng

Các bạn có thể thử làm món trứng hấp ngay tại nhà, cải thiện menu các món ăn từ trứng với món ăn bổ dưỡng và thú vị này cùng Vitamin Việt nhé:

Nguyên liệu bao gồm:

– 3 quả trứng

– Nước (Cùng khối lượng bằng 3 quả trứng)

– Nước luộc rau củ quả hoặc nước luộc gà (cùng khối lượng bằng 3 quả trứng)

– Muối

– 5ml dầu mè

– Hành lá xắt nhỏ

Cách làm món trứng hấp cực ngon và bổ dưỡng:

Bước 1: Các bạn đem đập 3 quả trứng vào một cốc đo lường và để ý thể tích. Sau đó các bạn đổ trứng vào một bát lớn, thêm vào bát trứng muối và đánh đều ít nhất trong 1 phút.

Cách làm trứng hấp thơm ngon bổ dưỡng 1

Bước 2: Cho tiếp phần nước vào đúng bằng khối lượng đong bằng cốc vào lúc trước của trứng, đổ nước tiếp bào bát trứng. Làm tương tự như vậy với các loại nước luộc rau củ. Đánh thật đều hỗn hợp trứng với dầu mè cho đến khi chúng hòa quyện.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn 4 khuôn ramekin vào trong nồi hấp để ở nhiệt độ cao. Các bạn chú ý nên đặt khuôn lên một khay hấp. Khi nồi đã sôi, hạ nhiệt của bếp cho nồi hấp sôi liu riu. Chia hỗn hợp trứng chuẩn bị ở trên vào 4 khuôn (trong lúc chia, lọc trứng qua rây lưới vào trực tiếp khuôn).

Cách làm trứng hấp thơm ngon bổ dưỡng 2

Bước 4: Đậy vung nồi hấp lại các bạn tăng lửa lên cao, để nồi hấp sôi trong 3 phút. Sau khoảng 3 phút tắt bếp nhưng vẫn đậy vung. Sau đó mới lấy trứng hấp chín ra, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Cách làm trứng hấp thơm ngon bổ dưỡng

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp thú vị này rồi ! Chuyên mục Vào bếp mỗi ngày chúc các bạn thực hiện thành công !