Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Sức khỏe cho bạn
  3. Chữa bệnh yếu sinh lý từ bọ ngựa

Chữa bệnh yếu sinh lý từ bọ ngựa

Bọ ngựa là một loài côn trùng thường gặp trong cuộc sống của chúng ta. Ngày xưa có phong tục cho rằng bọ ngựa là được trời nhờ xuống trần gian để xin vôi về ăn trầu. Và theo truyền thống đó vẫn có người khi gặp bọ ngựa thường bôi lên lưng 1 ít vôi ăn trầu.

bo ngua

   Và ngày hôm nay, có một số nhà nghiên cứu đông y đã chứng minh được bọ ngựa là loài côn trùng có thể chữa được một số bệnh như: bổ thận, giải độc, đi tiểu nhiều, viêm loét,… Đặc biệt là chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới rất hiệu quả.

Ngoài cơ thể, bọ ngựa còn có một thứ được dùng làm thuốc chính là tổ của nó nằm trên cây dâu tằm được gọi là Tang phiêu tiêu. Tang phiêu tiêu được dùng để hỗ trợ bổ thận, tráng dương, an thần, sáp niệu, an thần, mất ngủ, chữa xuất tính sớm, đãng trí…

Tang phiêu tiêu sau khi đập dập được sắc cùng với các thảo dược khác như nấm lim xanh hoặc có thể tán bột uống dần.

Liều dùng chung của tang phiêu tiêu là từ 6 – 20g/ngày.

to-bo-ngua-2

Cách dùng:

Liệt dương: Tang phiêu tiêu, phá cổ chỉ 15g, kỷ tử 15g, hải cẩu thận hoặc dương thận 1 bộ, nhục thung dung 30g, ba kích 15g, tất cả sao khô, tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 9g.

Di tinh, hoạt tinh: Lấy bột tổ bọ ngựa đã sao chế như trên, thêm bột long cốt, đồng lượng, uống ngày 2 lần. Uống liền một tuần lễ.

Liệt dương, tảo tiết: 10 tổ bọ ngựa, sao vàng xém cạnh, nghiền thành bột, trộn với bột mẫu lệ (đồng lượng), ngày một liều, uống trước khi đi ngủ. Uống 3 ngày liền. Hoặc dùng tang phiêu tiêu 40g, tỏa dương 40g, long cốt 40g, nhục thung dung 40g, bạch phục linh 40g, mật ong vừa đủ làm hoàn. Đem các vị thuốc tán thành bột mịn rồi trộn kỹ với mật ong, làm hoàn, mỗi lần uống 9g, ngày 2 lần, sáng và tối. Dùng cho các chứng bệnh thận hư, di tinh, dương nuy, bất khởi.

Liệt dương do thận hư: Bọ ngựa 15g nấu ăn hoặc bọ ngựa 15g, 1 con ếch hầm ăn hằng ngày.

Di tinh bạch trọc (chảy mủ đầu dương vật): Tang phiêu tiêu 20g, long cốt 20g, sấy khô tán bột, uống mỗi lần 8g với nước muối nhạt. Hoặc tang phiêu tiêu 12g, long cốt 30g, mẫu lệ 30g, kim anh tử 15g, hoàng bá 10g, tri mẫu 10g, dạ giao đằng 30g, sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Dương nuy, di mộng tinh: Tỏa dương 60g, nhục thung dung 60g, long cốt 30g, tang phiêu diêu (tổ bọ ngựa) 40g, bạch linh 20g. Các vị sấy khô tán vụn, ngâm với 2.500ml rượu trắng, sau 14 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10 – 20ml. Công dụng: Bổ thận ôn dương, cố tinh, thường dùng để chữa các chứng bệnh như dương nuy, di mộng tinh, hoạt tinh, tảo tiết, đau lưng mỏi gối, đi lỏng kéo dài do thận dương hư.

Hy vọng, nguồn thông tin của Vitamin Việt sẽ giúp ích được trong cuộc sống của các bạn được tốt đẹp hơn.