Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Vào bếp mỗi ngày
  3. Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon đặc biệt

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon đặc biệt

Tự tay làm món thịt kho nấm rơm siêu ngon cho cả nhà bữa cơm ngon lành thật không còn gì bằng phải không nào. Các bạn cùng học ngay cách làm thịt ba chi kho nấm rơm dành cho cả nhà một bữa cơm ngon ngay nhé.

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon đặc biệt

Những thứ bạn cần sẽ là:
– Thịt ba chỉ: 300g
– Nấm rơm: 150g
– Hành củ, hành lá, ớt.
– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm hấp dẫn:

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon đặc biệt 2

Bước 1: Thịt ba chỉ khi mua về chị em đem rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn hoặc quân chì tùy theo sở thích. Chú ý: thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho thịt bình thường khác.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ cùng với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc dùng luôn nước hàng), một chút đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ba chỉ được ngấm đều gia vị. Nếu bạn không quen tỷ lệ các loại gia vị trên, bạn có thể sử dụng gói gia vị dành cho thịt kho mua sẵn ngoài tạp hóa, siêu thị.

Bước 3: Nấm rơm đem cắt bỏ chân, và còn phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối ăn vào khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng.

Nếu không thì bạn có thể sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Xong rồi vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo nấm rơm nha.

Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho thịt ba chỉ đã ướp vào đảo cho săn.

Bước 5: Khi thịt săn đều rồi, thêm chút nước sôi vào trong nồi sao cho ngập mặt thịt ba chỉ, kho với lửa vừa đến khi nước kho trong nồi gần cạn, thịt ba chỉ được chín mềm.

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon đặc biệt 1

Bước 6: Cho thêm vào nồi kho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thịt cùng nấm thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp kho đi, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được món thịt ba chỉ kho nấm rơm rồi đó các bạn.

Theo: Vào bếp mỗi ngày trên Vitaminviet.com