Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Sức khỏe cho bạn
  3. Tìm hiểu dấu hiệu bệnh Viêm đại tràng

Tìm hiểu dấu hiệu bệnh Viêm đại tràng

   Viêm đại tràng được biết đến là một loại bệnh thường gặp ở hệ tiêu hóa. Khi các vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể thông qua ăn uống nhưng lại không được điều trị kịp thời, dần dần sẽ biến đổi trở nên kháng thuốc và biến chuyển thành viêm. Dấu hiệu viêm đại tràng cũng rất dễ nhận ra, dưới đây là một vài biểu hiện thường thấy.

Những biểu hiện của viêm đại tràng

   Biểu hiện đầu tiên chính là đau bụng, người bị viêm đại tràng thường cảm thấy căng tức và khó chịu, đau âm ỉ ở dọc khung đại tràng và phần dưới bụng. Trước khi đi đại tiện hoặc sau khi ăn thì cơn đau tăng mạnh mẽ hơn và giảm đi sau khi đi xong. Bệnh sẽ chuyển sang mãn tính nếu để lâu.

nhung-dau-hieu-bi-viem-dai-trang

   Viêm đại tràng mãn tính có các dấu hiệu đặc trưng là rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, đau bụng, phân rối loạn (khi lỏng, khi nát, khi táo), không thoải mái sau khi đại tiện và có cảm giác muốn đi nữa,…

Điều trị viêm đại tràng

   Với tính chất dễ kháng thuốc và nhờn thuốc cho nên việc điều trị viêm đại tràng trên thế giới hiện nay khá khó khăn. Việc điều trị bằng thuốc chỉ mang tính chất tạm thời và giải quyết triệu chứng như: giảm đau, chữa đi ngoài hay co thắt… Việc điều trị bằng các thảo dược như: nấm lim xanh, nhân sâm… có thể mang lại hiệu quả cao khi kết hợp điều trị với tây y.

nhan-sam

nam-lim-xanh

   Để có kết luận bệnh chính xác và có phác đồ điều trị hợp lý, chị cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra siêu âm ổ bụng, xét nghiệm kiểm tra chức năng gan, mật và đường tiết niệu.

   Chuyên mục sống khỏe mỗi ngày chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh.