Mới nhất
  1. Trang chủ
  2. Chăm sóc sắc đẹp
  3. Tổng hợp những mặt nạ dưỡng da từ trái cây tự nhiên

Tổng hợp những mặt nạ dưỡng da từ trái cây tự nhiên

Mặt nạ dưỡng da được nhiều chị em lựa chọn là một trong những phương pháp chăm sóc da cơ bản cần có. Mặt nạ tự chế từ hoa quả luôn được ưu tiên bởi những dưỡng chất tự nhiên vừa tốt cho làn da lại an toàn cho người sử dụng.

Các loại mặt nạ dưỡng da từ trái cây tự nhiên:

1. Cà chua

Để làm mặt nạ cà chua thì bạn cần nửa quả cà chua và 2 thìa mật ong. Cà chua chưa nhiều Vitamin có thể nghiền nát hoặc cắt lát, trộn với mật ong, đắp lên mặt khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm. Sử dụng mặt nạ này không quá 1 lần 1 tuần.

2. Nho

Nghiền nát một vài trái nho rồi đắp trực tiếp lên mặt. Để khô ráo sau đó rửa sạch mặt bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì dưỡng da của Nho.

3. Dưa chuột

Làm mặt nạ dưa chuột này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thái lát mỏng dưa chuột rồi sau đó đắp trực tiếp lên mặt hoặc sử dụng nước ép thoa lên mặt, chờ khô và sau đó rửa sạch mặt với nước.

Tổng hợp những mặt nạ dưỡng da từ trái cây tự nhiên

4. Táo

Để làm được mặt nạ táo này, bạn nghiền vài lát táo thật nhuyễn, trộn táo với 1 thìa mật ong và đắp lên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch mặt với nước.

Tổng hợp những mặt nạ dưỡng da từ trái cây tự nhiên 1

5. Chuối

Nghiền nát nửa trái chuối với hỗn hợp dâu tây và một chút mật ong. Đắp lên mặt sau khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước sạch nhé.

Tổng hợp những mặt nạ dưỡng da từ trái cây tự nhiên 2

6. Bơ

Ngoài bơ ra, bạn cần thêm một lượng nhỏ sữa chua và mật ong. Nghiền nát 1/2 trái bơ cho vào một bát sạch, thêm một thìa mật ong và sữa chua vào. Đắp một lớp dày lên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa sạch với nước.

7. Đu đủ

Kết hợp đu đủ với trái dứa là liệu pháp làm đẹp hiệu quả giúp loại bỏ các tế bào da chết, chống lão hóa và làm mờ các vết sẹo. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận với những quả này bởi lớp vỏ cứng có thể gây ngứa. Đắp hỗn hợp này lên da không quá 5 phút.

Với những phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng bạn lại có những hiệu quả không ngờ đối với làn da. Khi có thời gian rảnh hãy chiêu dãi da mặt với những mặt nạ từ trái cây vô cùng dễ làm này nhé.